>> XÃ HỘI - VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hoằng Hóa - Thanh Hóa: Hàng trăm người dân kéo lên huyện “làm việc” lúc... nửa đêm
Tin đăng ngày: 17/4/2012 - Xem: 1165
Bức xúc trước việc bè mảng của ngư dân ở thôn 3 Đại Long, xã Hoằng Thanh bị đốt và cho rằng việc quy hoạch bến bãi, đường đi ra biển của ngư dân chưa hợp lý, hàng trăm người dân đã kéo nhau lên UBND huyện Hoằng Hóa phản đối.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 15/4. Đến chiều tối ngày 15/4, hàng trăm người dân xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa lại thuê ô tô chở chiếc bè mảng bị cháy lên trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa để kiến nghị một số vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình.

Trước tình hình trên, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phối hợp với một số ngành chức năng kịp thời chốt chặn tại các điểm trên tuyến đường từ huyện Hoằng Hóa lên thành phố Thanh Hóa dài gần 15km nhằm thuyết phục người dân quay trở về huyện, ổn định tình hình.

Người dân thuê ô tô chở chiếc bè mảng bị đốt cháy trong đêm lên UBND huyện. 

Đến khoảng 22h cùng ngày, sau khi được các lực lượng chức năng thuyết phục, người dân đã quay về UBND huyện Hoằng Hóa để cùng tham gia đối thoại.

Được biết, huyện Hoằng Hóa vừa được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt quy hoạch Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến; quá trình thực hiện đã có phương án triển khai quy hoạch bến bãi cho ngư dân của xã Hoằng Thanh. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân thì quy hoạch không phù hợp và không thuận lợi cho việc làm ăn của nhân dân.

Trong khi các kiến nghị của nhân dân đang được các ngành cấp huyện Hoằng Hóa tìm phương án xử lý, thì khoảng 20h tối ngày 14/4, chiếc bè mảng của gia đình ông Trương Ngọc Phong, ở thôn 3 Đại Long, xã Hoằng Thanh bất ngờ bị cháy. Cho rằng bè mảng bị đốt là có liên quan đến việc quy hoạch nói trên, sáng ngày 15/4, rất đông người dân đã kéo lên UBND huyện Hoằng Hóa kiến nghị làm rõ.

Hàng trăm người dân tập trung tại UBND huyện Hoằng Hóa trong đêm 15/4 để đối thoại với lãnh đạo huyện.

Tình hình căng thẳng hơn khi chiều tối ngày 15/4, hàng trăm người dân xã Hoằng Thanh tiếp tục kéo nhau lên trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa. Phải nhờ đến sự can thiệp của các lực lượng chức năng, người dân mới quay về UBND huyện Hoằng Hóa để cùng nhau đối thoại.

Tại UBND huyện Hoằng Hóa, ngay trong đêm 15/4, UBND huyện đã tổ chức đối thoại trực tiếp với người dân. Tại đây, đại diện cho nhân dân đã nêu ra một số kiến nghị với cấp trên để giải quyết những nội dung như: Kiến nghị huyện quy hoạch lại bến bãi, đường đi ra biển để ngư dân thuận lợi trong quá trình khai thác hải sản; đề nghị trả lại 40 m đất rừng phòng hộ và làm đường đi theo quy hoạch khu du lịch đã được tỉnh phê duyệt; công ty trong khu du lịch phải tạo điều kiện cho con em xã Hoằng Thanh vào làm việc tại công ty; việc quy hoạch phải được họp dân để bàn bạc thống nhất; đề nghị cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm đã đốt cháy chiếc bè của ông Trương Ngọc Phong; ở bến bãi có một số người chuyên đe dọa, ép giá sản phẩm của ngư dân, đề nghị huyện quan tâm giải quyết.

Những vấn đề người dân nêu ra, theo lãnh đạo huyện Hoằng Hóa là thỏa đáng. Mặc dù UBND huyện đã có chỉ đạo nhưng việc triển khai thực hiện của UBND xã Hoằng Thanh chưa kịp thời và thiếu giải pháp cụ thể.

Tại buổi đối thoại, ông Đinh Thanh Liêm, Chánh văn phòng UBND huyện Hoằng Hóa đã thông báo kết luận của Chủ tịch UBND huyện về nội dung làm việc giữa Chủ tịch UBND huyện với đại diện người dân xã Hoằng Thanh vừa diễn ra sáng 15/4; đồng thời đề ra những giải pháp để giải quyết thỏa đáng những kiến nghị của bà con.

Ông Trương Ngọc Phong cho biết: “Hai bên trao đổi rất nhiều vấn đề nhưng vì đã quá khuya nên phía huyện chốt lại là 8h sáng 16/4 sẽ cho đoàn kiểm tra về xã Hoằng Thanh làm việc cụ thể. Nguyện vọng của nhân dân là mong huyện xem xét lại việc quy hoạch bến bãi, đường đi ra biển để ngư dân thuận lợi khai thác hải sản. Chứ cách quy hoạch như hiện tại là không ổn. Hơn nữa phải làm rõ thủ phạm đốt bè của dân”.

Cuộc đối thoại kéo dài đến gần sáng ngày 16/4 mới kết thúc.

Ông Phạm Bá Oai, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, cho biết, hiện tình hình ở địa phương đã ổn định trở lại. Sau khi nghe đầy đủ kết luận của UBND huyện, cơ bản bà con ngư dân đã thống nhất với những giải đáp cũng như cách thức giải quyết huyện đưa ra.

Theo Dantri

Tags: Hoằng Hóa - Thanh Hóa: Hàng trăm người dân kéo lên huyện “làm việc” lúc... nửa đêm

Văn hóa - Xã hội khác:

21/4/2014 - Vấn nạn ăn xin giả ở TP.HCM
19/4/2014 - Việt Nam không bị phạt vì rút không đăng cai ASIAD?
19/4/2014 - Truy điệu chiến sĩ hy sinh trong vụ 16 người Trung Quốc xả súng
19/4/2014 - Biểu tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đúc từ 103 chỉ vàng
19/4/2014 - Trao trả 11 người nhập cảnh trái phép cho Trung Quốc
17/4/2014 - Bà lão nghèo vay tiền mua thuốc cho con, bị kẻ gian cuỗm sạch
17/4/2014 - Không dùng hạt mùi với trẻ đang ủ bệnh sởi
17/4/2014 - Vui đùa bên ao cá, hai trẻ lớp 1 chết đuối
16/4/2014 - Hình ảnh bé gái 13 tuổi săn đại bàng cừ khôi
16/4/2014 - Anh xe ôm tìm trả tài sản cho vị khách "biến mất" sau khi nghe điện thoại
16/4/2014 - Việt Nam sẽ mua thêm hàng loạt vũ khí mới của Nga
8/4/2014 - Vụ cháy 300 xe gắn máy: Nhiều người nghèo mất “cần cầu cơm”
8/4/2014 - Xác cá voi khổng lồ dạt vào bờ biển Hà Tĩnh
8/4/2014 - Bé gái bị tấm chắn pô xe máy cắt gần đứt bàn chân
7/4/2014 - Cháy 300 xe máy: Chủ bãi xe không lo nổi tiền đền bù
 
  TIN TIÊU ĐIỂM
Vấn nạn ăn xin giả ở TP.HCM

Angela Phương Trinh làm cô dâu kiêu sa

Màu cam pastel cho mùa Hè trong trẻo

Thượng vàng hạ cám hàng xách tay: Đủ chiêu buôn hàng

Bầu Đức trồng bắp, nuôi bò

Đại diện HSBC rút khỏi ban lãnh đạo Techcombank

Cảm biến vân tay của điện thoại Galaxy S5 dễ bị lừa

Chìm tàu Hàn Quốc: Phát hiện 3 thi thể, thuyền trưởng bị kết 5 tội danh

Vợ chồng Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn ly hôn

F-35A thử nghiệm đối phó hệ thống phòng không của Nga, Trung Quốc

Ồ ạt đưa trẻ đi tiêm phòng sởi

 
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
 Đơn vị VNĐ  
DỰ BÁO THỜI TIẾT
 
 
  Trang chủ I  Xã hội   I  Kinh tế   I  Thế giới   I  Pháp luật   I  Khoa - Giáo   I  Giới trẻ   I  Thể thao   I  Thời trang   I  Đời sống   I  Giải trí    
cứu dữ liệu I rao vat hai phong I m88 I xsmb I tin the thao I ket qua bong da I m88.com I 188bet.com I 12bet.com I